Bạn muốn biết liệu có ai đang để ý đến bạn không? Dễ thôi – nếu bạn nhớ rằng 80% cuộc giao tiếp trực diện là phi ngôn ngữ: hãy quan sát đôi mắt, chú ý bàn chân, đồng thời xem chừng chiếc cà vạt bị lệch!

Khi ấy, nếu để ý đến bạn, họ sẽ thể hiện những tín hiệu làm dáng tinh tế – nhìn vào cơ thể bạn, tiếp xúc bằng mắt, đồng tử nở rộng. Họ cũng có thể sờ tóc, vuốt quần áo, đứng thẳng người hơn hoặc hướng một mũi chân về phía bạn trong lúc đang nói chuyện với bạn. Phụ nữ có nhiều tín hiệu tán tỉnh, ngược lại, hầu hết đàn ông chỉ có một số tín hiệu cơ bản. So với phần lớn phái mạnh, các cô rất giỏi đọc tín hiệu – nhiều anh chàng thường hoang mang không biết mình sẽ nhận được một nụ hôn hay một cái tát vào mồm vì các tín hiệu chỉ dấu cho hai loại tình cảm này thường trông giống nhau!

Chuyện hẹn hò nên thú vị thay vì nhàm chán. Vì vậy, bạn hãy làm quen với những cử chỉ tán tỉnh, quyến rũ của cả hai phái đồng thời nắm vững chúng. Tiếp xúc bằng mắt rất quan trọng – hãy nhìn vào đối tượng hẹn hò của bạn chứ không phải người khác. Luôn nhã nhặn, khen ngợi – đừng bảo thủ, kiêu căng. Hãy học cách trở thành người biết lắng nghe. Ăn mặc đẹp và làm cho bạn trông hoàn hảo nhất. Bất kể trong trường hợp nào cũng không được nói dối – bạn sẽ bị phát hiện. Nhớ đừng hứa hẹn bất cứ điều gì vào cuối buổi hẹn nếu bạn không có ý định thực hiện chúng, ví dụ Anh sẽ gọi cho em vào ngày mai!

Nhìn nhau – Mỉm cười – Làm dáng – Đụng chạm – Điệu bộ – Hất tóc – Xoắn chân

Hãy đọc thêm phần “Những điệu bộ tán tỉnh và quyến rũ” trong quyển “Cuốn sách hoàn hảo về Ngôn ngữ cơ thể“.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm đúng “một nửa” của mình?

Đa số chúng ta đều tình cờ gặp người bạn đời tương lai của mình ở chỗ làm, câu lạc bộ, quán rượu, quầy bar, sàn nhảy, tiệc liên hoan ngoài trời, cuộc hẹn hò do mai mối, v.v. – Hoàn toàn ngẫu nhiên!

Đối với một trong những quyết định hệ trọng nhất của cuộc đời, tại sao chúng ta lại không có bất kỳ kế hoạch hay mục tiêu rõ ràng nào cả. Khi chọn người bạn tình lâu dài, sự đánh giá chính xác sẽ hữu ích hơn nhiều so với các cảm xúc và cảm nhận, đồng thời việc tìm ra đúng đối tượng của mình phụ thuộc vào hai điều sau:

  • Biết chính xác bạn cần gì ở người bạn đời.

  • Có khả năng đáp ứng điều họ cần.

Tại sao bạn không kiểm soát đời sống tình cảm của bạn ngay từ bây giờ thay vì để nó xảy ra một cách ngẫu nhiên? Bạn có lẽ đã quen với việc thiết lập những mục tiêu trong công việc nhằm vạch ra con đường đạt đến các mục tiêu đó. Nhưng bạn đã bao giờ thử làm điều tương tự với đời sống tình cảm của mình chưa?

Tại sao ngay lúc này bạn không ngồi vào bàn để viết ra danh sách những đặc điểm và đức tính mà bạn mong muốn ở người bạn đời hoàn hảo của bạn rồi bắt đầu hẹn hò/tìm hiểu các người bạn đời tiềm năng của mình dựa trên danh sách đó. Ngay khi hoàn thành danh sách ấy, bạn sẽ bắt đầu thấy những người như vậy xuất hiện xung quanh bạn – hãy ra khỏi câu lạc bộ “mối quan hệ ngẫu nhiên” đi nào.Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu

Bạn có thể đọc thêm phần “Làm thế nào để tìm người bạn đời phù hợp” trong cuốn “Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu“.

cshhvnnct_3d
Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể

tsdottd_vpncty_3d
Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu