360 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc – Tập 1

Chủ biên: Mao Duyệt
Bản dịch tiếng Việt: Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng (Giảng viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh)
Số trang: 184
Khổ sách: 18×24cm

Giá: 198.000VNĐ
(bao gồm sách và đĩa MP3)

Mô tả

Được thiết kế dành cho người học ở trình độ sơ cấp, giáo trình bám sát các chủ đề thường được đề cập trong cuộc sống, vừa thuận tiện để giáo viên sử dụng vừa giúp người học dễ dàng nắm được kiến thức. 360 câu đàm thoại tiếng Trung Quốc gồm tổng cộng bốn quyển, mỗi quyển có tám bài (sau bốn bài có một bài ôn tập), mỗi bài có thể được hoàn thành trong khoảng bốn tiết học, vì vậy giáo trình này rất phù hợp để giảng dạy ở
các lớp luyện nói ngắn hạn từ 4-16 tuần.

Bốn quyển của giáo trình sẽ cung cấp cho bạn 360 câu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày với hơn 30 chủ đề, hơn 60 đề tài, hơn 90 điểm ngữ pháp, hơn 1.000 từ thông dụng. Mỗi bài học bao gồm nhiều mục (Câu, Hội thoại, Từ vựng mở rộng, Các điểm ngữ pháp, Luyện tập bằng cách thay từ/cụm từ, Các hoạt động trên lớp, Ngữ âm, Văn hóa) nhằm giúp bạn nâng cao kỹ năng nói một cách hiệu quả trong thời gian ngắn.

Các đoạn hội thoại đều có video kèm theo để bạn có cảm nhận trực quan về những tình huống cụ thể và nắm được ngữ điệu của câu, từ đó có thêm hứng thú học tập.

Các đặc điểm nổi bật của giáo trình:

 1. Câu thông dụng, sát thực tế.
  Giáo trình chọn dùng những câu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống để bạn dễ dàng vận dụng sau khi học.
 2. Đoạn hội thoại ngắn và thiết thực.
  Được sắp xếp theo trình tự phù hợp, các đoạn hội thoại tập trung vào những chủ đề được giới thiệu ở mỗi bài học. Do gắn liền với tình huống giao tiếp thực tế, gần gũi với cuộc sống nên các đoạn hội thoại này giúp bạn bớt căng thẳng khi học tiếng Trung.
 3. Từ vựng hữu ích kèm phần mở rộng vốn từ.
  Các từ vựng được sắp xếp theo chủ đề. Phần Từ vựng mở rộng cung cấp thêm một số từ liên quan đến nội dung bài học (có hình minh họa kèm theo) để bạn tích lũy vốn từ một cách nhanh chóng.
 4. Các điểm ngữ pháp dễ nhớ.
  Các điểm ngữ pháp được giải thích dễ hiểu, được trình bày rõ ràng, có ví dụ minh họa kết hợp với bài tập để bạn có thể vừa học vừa thực hành.
 5. Bài tập đa dạng, thú vị.
  Giáo trình có nhiều dạng bài tập với các mức độ từ dễ đến khó. Các bài tập dạng hoạt động theo nhóm giúp bạn vận dụng linh hoạt kiến thức vừa học, có thêm hứng thú và nắm vững bài học.
 6. Phần ngữ âm xuất hiện xuyên suốt các bài học.
  Kiến thức về ngữ âm (các quy tắc ghép âm, so sánh các âm quan trọng, sự kết hợp của các thanh điệu, trọng âm, việc ngắt câu, ngữ điệu…) được trình bày theo từng bước và có hệ thống. Phần ngữ âm còn cung cấp nhiều bài tập thực hành nhằm giúp bạn có nền tảng vững chắc để phát âm chính xác.
 7. Văn hóa.
  Mỗi bài học giới thiệu một đặc điểm trong văn hóa giao tiếp thường ngày của người Trung Quốc, qua đó bạn sẽ hiểu đôi nét về văn hóa Trung Quốc cũng như cách tư duy của người bản xứ.
 8. Video và file ghi âm.
  Điểm nổi bật của giáo trình là bạn có thể xem các video khi học những đoạn hội thoại. Các mục Câu, Hội thoại, Từ vựng và Ngữ âm đều có file ghi âm.

Có thể bạn thích…