Body Signs – Những biểu hiện của cơ thể

Tác giả: Tiến sĩ Joan Liebmann–Smith và Jacqueline Nardi Egan
Bản dịch tiếng Việt: Nguyễn Thành Yến
Số trang: 368
Khổ sách: 15×23cm

Giá: 268.000VNĐ

Những biểu hiện của cơ thể là gì và vì sao chúng quan trọng?

Trong khi các triệu chứng như đau nhức, sốt và chảy máu xuất hiện rõ rệt thì những biểu hiện của cơ thể thường diễn ra quá âm thầm và khó diễn giải đến mức chúng ta có thể bỏ qua. Thế nhưng tóc, mắt, răng, da, móng và các bộ phận khác lại thường bộc lộ những biểu hiện có thể cảnh báo các bệnh và rối loạn bên trong cơ thể.

Do có thể nhìn thấy, nghe thấy, nếm, sờ hoặc ngửi được hầu hết những biểu hiện này nên bạn có thể học cách phát hiện chúng bằng việc sử dụng năm giác quan của mình. Tuy nhiên, khi đã phát hiện ra chúng, bạn cần được giúp đỡ để phân biệt biểu hiện nào cảnh báo bệnh tật và biểu hiện nào hoàn toàn bình thường, lành tính. Đó chính là lúc Những biểu hiện của cơ thể vào cuộc. Quyển sách này sẽ giúp bạn trở thành một thám tử chuẩn đoán giỏi, không những thành thạo trong việc phát hiện các tín hiện của cơ thể mình mà còn có thể diễn đạt chúng bằng ngôn ngữ mà bạn (và bác sĩ điều trị cho bạn) có thể hiểu.

Mô tả

Tất cả chúng ta đều để ý đến những tình trạng dường như bất thường của cơ thể. Nhưng khi nào thì những bất thường này vô hại và khi nào thì chúng cần được bác sĩ tư vấn kịp thời? Với nội dung hấp dẫn và mang tính tổng hợp, quyển sách này đề cập đến từng bộ phận của cơ thể, từ đầu đến chân, nhằm giúp bạn giải mã những thông điệp (thường đầy bí ẩn) của cơ thể bạn.

Từ tóc giòn, dễ gãy và rụng, đến lông mọc sai chỗ, cái mông tê rần, đôi mắt không cân xứng, móng tay có sọc, đầu vú thụt vào, cảm giác đầy hơi quá mức…, cơ thể cung cấp cho chúng ta vô số biểu hiện về tình trạng sức khỏe. Gần như đối với các biểu hiện này, bạn chỉ cần ra hiệu thuốc, đến quầy mỹ phẩm hoặc không cần điều trị gì cả. Nhưng sẽ có lúc bạn phải đến bác sĩ, thậm chí vào phòng cấp cứu. Vì vậy, quyển sách này sẽ cung cấp vô số thông tin quan trọng và thường là thú vị về cơ thể bạn – những điều bạn từng muốn biết nhưng có lẽ đã ngại hỏi.

Được trích từ các công trình nghiên cứu, tài liệu khoa học mới nhất và do các chuyên gia y khoa hiệu đính, sách còn đề cập đến những mẫu chuyện dí dỏm trong lịch sử cũng như những sự thật quan trọng và đầy thú vị về từng vùng cụ thể trên cơ thể. Dù bạn thật sự quan tâm đến sức khỏe hay chỉ đơn thuần thích đóng vai thám tử chuẩn đoán bệnh thì sách vẫn hấp dẫn bạn và giúp bạn hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động kỳ diệu của cơ thể.

Tiến sĩ JOAN LIEBMANN-SMITH là nhà xã hội học y học và là tác giả viết sách y học đã đoạt giải thưởng. Các bài báo của bà đã xuất hiện trên tạp chí American Health, Ms., Newsweek, Redbook, SelfVogue. Bà cũng đã xuất hiện trong nhiều chương trình giao lưu và trên truyền hình như The Oprah Winfrey ShowThe Today Show. Bà có một cô con gái là Rebecca, một chú mèo tên Fazelnut, và sống cùng chồng là ông Richard (cũng là một tác giả viết sách) tại thành phố New York.

JACQUELINE NARDI EGAN là nhà báo viết về y học, là người chuyên triển khai và viết các chương trình giáo dục cùng với các bác sĩ (và dành cho họ), các chương trình giáo dục liên kết với các chuyên gia y tế, bệnh nhân và khách hàng. Bà cũng là cựu biên tập viên y học của tạp chí Family Health (Sức khỏe gia đình). Bà có một cô con gái là Elizabeth và hai chú chó (Coco và Abby). Bà sống ở hai nơi là Darien (bang Connecticut) và Sag Harbor (bang New York).