Đàm thoại tiếng Trung Quốc thực dụng hàng ngày

Biên soạn: Trần Hồng Ngọc
Bản dịch tiếng Việt: Chu Trọng Thu
Số trang: 436
Khổ sách: 18,5×23cm

Giá: 326.000VNĐ

Bao gồm hai quyển sách:

     

  1. Đàm thoại tiếng Trung Quốc thực dụng hàng ngày: Tập 1
  2. Đàm thoại tiếng Trung Quốc thực dụng hàng ngày: Tập 2

một đĩa MP3 và ba đĩa DVD.

Mô tả

Đây là bộ giáo trình rất thiết thực giúp bạn giao tiếp tự tin bằng tiếng Trung Quốc. Song song với đó, bạn còn có thêm hiểu biết về văn hoá lịch sử Trung Quốc, về cuộc sống hiện đại ở Trung Quốc và Bắc Kinh.

Bộ giáo trình kết hợp với các đoạn phim truyền hình ngắn trong DVD kèm theo, giàu hình ảnh, sinh động, thú vị. Âm thanh, hình vẽ, chữ viết phong phú và đẹp mắt, góp phần làm cho việc học tiếng Trung Quốc trở nên nhẹ nhàng, nâng cao hiệu quả học tập.

Nội dung giáo trình gồm các phần sau:

Bài học: Bộ giáo trình Happy Beijing – Đàm thoại tiếng Trung Quốc thực dụng hàng ngày gồm 40 bài, được chia làm 2 tập. Chủ đề trung tâm xoay quanh mỗi bài được biên soạn dưới dạng các tình huống đối thoại tiếng Trung Quốc ngắn gọn và thực dụng.

Từ mới: Với hơn 600 từ. Từ mới được liệt kê trong mỗi bài là từ ngữ thường dùng trong chủ đề và ngữ cảnh của bài đó, bao gồm các từ vựng cơ bản nhất và thường dùng nhất trong cuộc sống với một số từ vựng trong du lịch và thể thao.

Cách diễn đạt thường dụng: Bám vào chủ đề mỗi bài, liệt kê các mẫu câu thường dùng và cách diễn đạt quen thuộc, tìm ra các điểm tri thức có tính quy luật, đồng thời giải thích một cách ngắn gọn kèm theo phần dịch Anh, Việt dễ hiểu dễ học.

Thực hành: Là phần mở rộng và bài tập thay thế đối với các câu trọng điểm và cách diễn đạt quen thuộc trong mỗi bài học, nhằm củng cố và mở rộng nọi dung đã học.

Câu trọng điểm: Gồm 200 câu. Mỗi bài liệt kê 5 câu trọng điểm. Đây chính là các ngữ liệu giao tiếp hàng ngày đơn giản nhất và thực dụng nhất, bao gồm các mẫu câu và cách diễn đạt quen thuộc trong mỗi bài, có giá trị thực tế rất lớn.

Các chức năng giao tiếp cơ bản: Có hơn 50 chức anưng giao tiếp cơ bản gồm: Chào hỏi, giới thiệu, cảm ơn, xin lỗi, nhận biết, chào đón, tiếp đãi, tạm biệt, tán thưởng khen ngợi, yêu cầu, thương lượng, trưng cầu, cho phép, ngăn cấm, đề nghị, hỏi thăm…, sở thích, nhu cầu, kế hoạch, sắp xếp, khẳng định, phủ định, cầu chúc, chúc mừng, nhắc nhở… Học được cách diễn đạt thường dùng trong tiếng Trung Quốc ở những chức năng này, có thể bước đầu đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày.

Tình huống trong cuộc sống hàng ngày: Với khoảng 40 tình huống bao gồm các mặt hàng trong cuộc sống thường ngày, như: đón người tại sân bay, đi xe taxi, hỏi đường, hỏi thời gian, hỏi tên gọi, hỏi quốc tịch, hỏi họ tên, mặc cả, mua sắm, xin giúp đỡ, hẹn gặp, tham quan du lịch, trở ngại ngôn ngữ, thanh toán, đổi tiền tại ngân hàng, gửi qua bưu điện, gọi điện thoại, bàn về thời tiết, khám bệnh, đặt vé máy bay, văn hoá giải trí…

Yếu tố văn hoá: Điểm du lịch Bắc Kinh, cuộc sống xã hội hiện đại ở Bắc Kinh, văn hoá lịch sử, phong tục tập quán có liên quan và một số đề tài hấp dẫn khác…

Phụ lục:  Bổ sung phần giới thiệu ngắn gọn ngữ âm tiếng Phổ thông Trung Quốc và một số từ ngữ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày…

Bộ giáo trình thực sự thích hợp cho người chưa biết hoặc mới học kiến thức sơ đẳng về tiếng Trung Quốc có thể sử dụng để tự học. Với những ưu điểm nổi bật, chắc chắn bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích.

Có thể bạn thích…