Essential Phonetics for IELTS

Chủ biên: Hu Min, John A Gordon
Chuyển ngữ phần chú giải: Lê Huy Lâm
Số trang: 116
Khổ sách: 18,5×26cm

Giá: 118.000VNĐ
(bao gồm một quyển sách và một đĩa MP3)

Danh mục: , Mã: 9786045840788 Từ khóa:

Mô tả

Trong phần thi nói của bài thi IELTS, người ta căn cứ vào bốn tiêu chí để chấm điểm. Bốn tiêu chí này lần lượt là: ngữ âm, sự lưu loát, từ vựng và ngữ pháp; từng phần được chấm điểm riêng và điểm bình quân của bốn phần là điểm số cuối cùng của môn Nói. Từ đó có thể thấy, ngữ âm là một phần rất quan trọng trong kỳ thi IELTS vì việc phát âm không chuẩn ắt sẽ ảnh hưởng đến sự giao tiếp thông tin với giám khảo và tất yếu ảnh hưởng đến điểm thi của thí sinh.

Giai đoạn học phát âm là nền tảng của việc học ngôn ngữ, và việc nắm vững nền tảng này là mấu chốt để học tốt ngôn ngữ. Điều này cũng giống như đại ý của câu ngạn ngữ Anh: “A good beginning is half the battle.” (Có được một khởi đầu tốt đẹp là đã đạt được một nửa thành công.)

Quyển sách này có tổng cộng sáu bài, trình bày những phần cơ bản trong ngữ âm và ngữ điệu tiếng Anh. Các bài tập được chú ý thiết kế vừa mang tính ứng dụng vừa thú vị. Những nội dung có liên quan khác cũng như những bài tập tương đối dài sẽ được thêm vào phần phụ lục phía sau để làm tài liệu tham khảo.

Vì thời gian giảng dạy có hạn nên giáo viên có thể lựa chọn những phần thích hợp trong sách để sử dụng. Phần giới thiệu, một số bài tập và phụ lục có thể cho học viên tự học.

Ngữ âm tiếng Anh là một chỉnh thể, trong đó tất cả các thành phần đều có mối liên quan qua lại với nhau. Chẳng hạn khi ta học các âm tố thì tất nhiên sẽ thấy có đề cập đến việc phát âm từ, thậm chí câu. Khi có câu thì sẽ có các vấn đề như trọng âm của câu, cách đọc nối, ngắt quãng, ngữ điệu, v.v. xuất hiện. Do đó khi sắp xếp thứ tự các phần ngữ âm để dạy cũng có thể căn cứ vào yêu cầu để điều chỉnh thích hợp, không cần phải bám sát theo thứ tự giáo trình.

Tiếng Anh chuẩn mực phải giàu tính nhạc, có tiết tấu và có mức độ nghe êm tai không thua kém khi thưởng thức âm nhạc. Đó là động lực và mục tiêu lâu dài cho việc học tiếng Anh.

Có thể bạn thích…