Essential Writing for IELTS

Tác giả: Hu Min, John A Gordon
Chuyển ngữ phần chú giải: Lê Huy Lâm
Số trang: 196
Khổ sách: 18,5×26cm

Giá: 158.000VNĐ

Danh mục: , Mã: 9786045836095 Từ khóa:

Mô tả

Essential Writing for IELTS là giáo trình luyện viết cơ bản được biên soạn cho học viên IELTS ở cấp độ trước Trung cấp (Pre-Intermediate) và cao hơn.

So với các kỹ năng khác, kỹ năng viết luôn được xem là một kỹ năng khó đối với người học tiếng Anh nói chung và thí sinh tham dự kỳ thi IELTS nói riêng. Nhiều người khuyên nên học thuộc lòng các bài văn mẫu trên mạng; tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng điều này không đem lại hiệu quả lắm. Các bài văn mẫu đó không giúp học viên luyện tập ngữ pháp và từ vựng một cách hiệu quả mà các chủ đề được nêu ra cũng không sát với thực tế bài thi.

Vấn đề học viên thường gặp không chỉ là ‘viết không hay’, mà còn là ‘không biết viết’. Trong quá trình biên soạn cuốn sách này, tác giả đã phỏng vấn rất nhiều học viên và phát hiện rằng có nhiều bạn không có thói quen viết văn, quá trình viết không đúng quy trình phải có và kỹ năng viết chưa cao.

Để giải quyết những vấn đề đó, xét về mặt thiết kế, cuốn sách này dành cho các học viên đang ôn luyện và nhắm đến mức điểm 5.0-7.0 bằng cách giúp học viên cải thiện những điểm trọng tâm sau đây:

1. Nâng cao tính khoa học cho quá trình viết văn.

Học viên sẽ có cơ hội nghiên cứu và thực hành các bước cần thiết để tạo ra một bài viết tốt, từ đọc kỹ đề bài đến lập dàn bài, rồi kiểm tra toàn bộ bài viết. Quá trình thực hiện từng bước sẽ được trình bày tỉ mỉ trong cuốn sách này, cùng với câu trả lời cho những câu hỏi học viên thường thắc mắc như ‘viết như thế nào’, ‘bắt đầu từ đâu’ và ‘phải làm gì ở mỗi bước’.

2. Rèn luyện kỹ năng viết có mục đích.

Yêu cầu của môn viết IELTS rất rõ ràng, cụ thể là hai câu hỏi viết kiểm tra các kỹ năng viết tiểu luận khác nhau, chẳng hạn mô tả số liệu, so sánh phân tích, đề xuất và chứng minh quan điểm, v.v. Qua phân tích tỉ mỉ bài văn mẫu, nhận xét của người chấm bài và tiêu chí chấm điểm chính thức, tác giả chia kỹ năng mà môn viết IELTS kiểm tra thành 3 cấp độ căn cứ vào độ khó (từ dễ đến khó) để giúp học viên từng bước nâng cao khả năng viết và qua đó, nâng cao điểm số môn viết của bản thân.

3. Đề tài tình huống xuyên suốt cuốn sách.

Trọng tâm của cuốn sách này là giúp học viên rèn luyện kỹ năng viết dựa trên các bài học và bài tập trên lớp, và thông qua tình huống và đề tài thực hành để xâu chuỗi lại thành toàn bộ chương trình học. Ngoài ra, cuốn sách này còn giúp học viên làm quen với các dạng đề khác nhau, nắm trọng tâm bài thi và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Cuốn sách này có thể được dùng làm giáo trình dạy học hoặc tự học, gồm có hai phần chính: phần bài học và phần bài tập. Phần bài học cung cấp những hướng dẫn kỹ năng và bài tập trên lớp; phần bài tập bao gồm bài tập bổ sung và nâng cao các bài tập trên lớp. Phần bài học có 18 bài, trong đó bài 1-3 dành cho cấp độ 1, bài 4-7 cho cấp độ 2 và bài 8-18 cho cấp độ 3.

Có thể bạn thích…