Expanding Vocabulary through Reading

Chủ biên: Hu Min, John A Gordon
Chuyển ngữ phần chú giải: Lê Huy Lâm
Số trang: 184
Khổ sách: 18,5×26cm

Giá: 148.000VNĐ

Danh mục: , Mã: 9786045827338 Thẻ:

Mô tả

Khi tham gia vào quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, điểm xuất phát của thí sinh thường không giống nhau, có bạn là học sinh phổ thông, có bạn là sinh viên đại học, có bạn mới học tiếng Anh vài năm và cũng có bạn đã học nhiều năm rồi, nhưng tất cả đều có chung một nguyện vọng: trong một thời gian ngắn có thể mở rộng vốn từ vựng cần thiết cho kỳ thi IELTS.

Có hai cách để mở rộng vốn từ vựng là đọc hiểu và nghiên cứu gốc từ và phụ tố (tiền tố, hậu tố). Xuất phát từ những yêu cầu đó, cuốn sách này được biên soạn với những đặc điểm sau:

  1. Đọc hiểu, ghi nhớ từ vựng thông qua các bài đọc trích từ các tạp chí uy tín của nước ngoài và những bài đọc có độ dài và độ khó tương đương với các bài đọc ở môn đọc kỳ thi IELTS. Đặc điểm chung của tất cả các bài đọc này là nội dung hấp dẫn, ngôn ngữ cấp độ cao và kiến thức sâu rộng.
  2. Từ vựng và thành ngữ trọng tâm của bài đọc đã được dịch sang tiếng Việt một cách chính xác để giúp học viên tiết kiệm thời gian tra cứu từ điển.
  3. Phần Related Words sau mỗi bài đọc, thông qua một số từ vựng trọng tâm, nêu ra những gốc từ và phụ tố tiêu biểu, liệt kê từ vựng liên quan đến các gốc từ và phụ tố đó giúp học viên có thể mở rộng vốn từ vựng của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  4. Để củng cố khả năng ghi nhớ từ vựng, sau mỗi bài đọc đều có bài tập điền từ vào chỗ trống và bài tập dịch để giúp học viên nhớ những từ vựng trọng tâm cần thiết trong bài đọc một cách chính xác và trong một khoảng thời gian lâu hơn.
  5. Ngoài ra, học viên còn có thể tham khảo Phụ lục 1 (Đáp án) ở cuối sách để kiểm tra kết quả học tập của bản thân, Phụ lục 2 để biết thêm những cách ghi nhớ từ vựng khác và Phụ lục 3 để mở rộng thêm kiến thức về các gốc từ và phụ tố thông dụng trong tiếng Anh.

Cuốn sách này không những cần thiết cho các thí sinh muốn mở rộng vốn từ vựng trọng tâm của kỳ thi IELTS trong một thời gian ngắn, mà còn là giáo trình lý tưởng đối với bất cứ ai có nhu cầu nâng cao vốn ngôn ngữ và kiến thức của bản thân.

Chúng tôi hy vọng cuốn sách này có thể giúp ích nhiều cho các học viên đang nhắm đến việc hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân và đặc biệt là giúp các thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS đặt nền tảng ngôn ngữ vững chắc, vượt qua các chướng ngại, vạch sẵn con đường bằng phẳng để đạt được kết quả cao ở kỳ thi IELTS trong tương lai.

Có thể bạn thích…