Học 2.000 từ tiếng Anh hữu ích bằng Sơ đồ tư duy

Tác giả: Maddie Smith – Olanda Lin – Zoe Teng
Bản dịch tiếng Việt: Nguyễn Thành Yến
Số trang: 296
Khổ sách: 19×26cm

Giá: 320.000VNĐ

Mô tả

Quyển sách này sử dụng sơ đồ tư duy để trình bày một cách hệ thống 2.000 từ tiếng Anh phổ biến ở bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông. Sơ đồ tư duy kích thích não bộ, cho phép bạn liên tưởng đến nhiều từ và cụm từ liên quan, nhờ đó bạn sẽ nhớ từ dễ dàng và nhanh chóng. Đây là tài liệu học tiếng Anh vô cùng hữu ích dành cho học sinh trung học.

Hình thức trình bày có hệ thống giúp bạn liên tưởng đến các từ liên quan thuộc cùng chủ đề, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và so sánh các từ có cùng trường nghĩa. Chỉ cần một phút đọc kỹ sơ đồ, bạn có thể học được và dễ dàng ghi nhớ khoảng 20 từ vựng cốt lõi. Từ vựng đi kèm một số hình minh họa sinh động giúp việc học từ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Các câu ví dụ giúp bạn biết dùng từ chính xác và phù hợp với tình huống. Lượng từ vựng phong phú trong sách vừa đáp ứng nhu cầu học từ của bạn ở hiện tại vừa giúp bạn mở rộng vốn từ về lâu dài. Bạn dễ dàng tìm thấy trong sách này từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ gần nghĩa, cụm từ mở rộng và cả thành ngữ. Với 133 chủ đề được trình bày trong 30 chương, quyển sách này là công cụ cực kỳ hữu ích để bạn phát triển vốn từ vựng và nâng cao khả năng dùng từ, đồng thời luyện đối thoại và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh.

Sách sử dụng không chỉ sơ đồ tư duy mà còn các biểu đồ đa dạng như bánh xe màu sắc, sơ đồ cấp bậc, trục thời gian… để liên kết từ vựng bằng hình ảnh. Mỗi biểu đồ được thiết kế phù hợp với từng chủ đề nhằm giúp bạn học từ vựng hiệu quả nhất.

Có thể bạn thích…