IELTS Speaking Strategies For The IELTS Test

Chủ biên: Điền Tịnh Tiên
Chuyển ngữ phần chú giải: Lê Huy Lâm
Số trang: 228
Khổ sách: 18,5×26cm

Giá: 128.000VNĐ
(bao gồm một quyển sách và một đĩa MP3)

Danh mục: , Mã: 9786048555009 Từ khóa:

Mô tả

Giới thiệu về nội dung biên soạn

IELTS Speaking Strategies For The IELTS Test” chủ yếu được viết dành cho những người chuẩn bị tham gia kỳ thi nói IELTS, đồng thời cũng thích hợp cho những người tham dự các kỳ thi nói khác, những người dự phỏng vấn, những người đi nước ngoài muốn nâng cao khả năng nói tiếng Anh lưu loát, và các sinh viên đại học, học viên chuyên ngành có trình độ tiếng Anh trung bình.

Mục đích biên soạn cuốn sách này là thông qua nhiều tư liệu nói tiếng Anh thiết thực và các hình thức luyện nói đa dạng, qua thực tiễn giúp cho người học nắm được các kỹ năng ngôn ngữ nói khác nhau cần sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau, nâng cao khả năng sử dụng các kỹ năng nói thực tế của họ, từ đó giúp họ có thể diễn đạt một cách lưu loát, rành mạch và chính xác, đáp ứng được nhu cầu sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài của họ trong tương lai.

Cuốn sách này chia thành sách cho học sinh (tổng cộng 19 bài) và sách cho giáo viên (Đáp án bài tập); Đàm thoại, các câu hỏi luyện tập trong bài 18, bài thi nói mẫu trong bài 19 có kèm theo băng. Nội dung của mỗi bài về cơ bản bao gồm ba phần:

Đàm thoại (Conversations)

Trọng tâm ngôn ngữ (Language Focus)

Bài tập (Tasks)

Đàm thoại: Thông qua đàm thoại thực tế chỉ cho người học cách sử dụng các kỹ năng nói khác nhau trong những ngữ cảnh khác nhau. Ví dụ: cách tự giới thiệu, cách gợi chuyện, cách kéo dài cuộc nói chuyện, cách đưa ra câu hỏi, trả lời câu hỏi và thảo luận, cách đưa ra lời mời, cách biểu thị sự xin lỗi, không hài lòng v.v…

Trọng tâm ngôn ngữ: Là những kỹ năng nói cụ thể học sinh nên nắm vững. Ngoài một số cách diễn đạt xuất hiện trong các mẫu đàm thoại, trong mỗi bài còn bổ sung những cách diễn đạt khác, từ đó mở rộng kiến thức về ngôn ngữ nói của người đọc.

Bài tập: Dựa theo nhu cầu sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, kết hợp với hình thức thi nói IELTS, trong mỗi bài đều cung cấp một lượng lớn bài tập, đặc biệt chú trọng đến việc diễn đạt rành mạch và lưu loát. Các hình thức bài tập rất đa dạng, ví dụ: bài tập đối đáp (vấn đáp, đóng một vai nào đó trong tình huống cụ thể), bài tập nhóm, hoạt động  cả lớp, thuyết trình chuyên đề cá nhân, trò chơi, v.v…

Để đáp ứng nhu cầu của người thi nói IELTS, cuốn sách này còn đặc biệt giới thiệu nội dung và hình thức thi nói IELTS, cách chuẩn bị thi nói, ngoài ra còn cung cấp ba bài thi nói mẫu và một lượng lớn các bài tập giống như các phần trong bài thi mẫu, như chuyên đề thảo luận, gợi ý và các câu hỏi có thể được hỏi trong kỳ thi nói.

Để người học sử dụng cuốn sách này đạt hiệu quả hơn nữa, người biên soạn đề nghị trước tiên nên nắm vững các kỹ năng diễn đạt trong sách, luyện tập nhiều lần, để có thể sử dụng chính xác các kỹ năng này trong các ngữ cảnh thực tế và diễn dạt trôi chảy, chính xác.

Người biên soạn.

Có thể bạn thích…