Longman New TOEIC: Listening Comprehension

Chủ biên: Terry Hong
Chuyển ngữ phần chú giải: Lê Huy Lâm
Số trang: 484
Khổ sách: 18,5×26cm

Giá: 298.000VNĐ
(bao gồm một quyển sách và một đĩa MP3)

Danh mục: , Mã: 9786045825488 Từ khóa:

Mô tả

Hiện nay TOEIC đang ngày càng trở nên phổ biến trong tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế thương mại. Gần đây, một số trường đại học cũng đã chính thức xem TOEIC là điều kiện bắt buộc để sinh viên ra trường. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đó, nhiều tài liệu TOEIC đã xuất hiện trên thị trường. Cũng nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết đó của các bạn, chúng tôi cho ra đời giáo trình này chuyên về môn Nghe-Hiểu (Listening Comprehension, viết tắt là L/C), một trong hai kỹ năng của bài thi TOEIC dạng thức mới (New TOEIC).

Theo thiển ý của chúng tôi, có hai điều giảng viên dạy TOEIC cần quan tâm: thứ nhất là giúp học viên đạt điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất có thể; và thứ hai là giúp học viên thật sự nâng cao năng lực tiếng Anh của mình trong cả bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết).

Riêng trong phần L/C, câu hỏi được thiết kế hết sức đa dạng, cả về dạng thức của câu hỏi lẫn nội dung. L/C sẽ bao gồm các dạng như nghe miêu tả hình ảnh, nghe câu hỏi rồi chọn câu trả lời tương ứng, nghe bài đối thoại ngắn, nghe bài nói dài. Chúng tôi tin rằng, nhờ sự đa dạng như vậy, các bạn sẽ gặt hái được nhiều tiến bộ sau khi luyện tập đầy đủ các phần trong giáo trình này.

Như tôi đã nói ở trên, mục đích của chúng tôi là giúp các bạn nâng cao điểm số, đồng thời nâng cao năng lực nghe thật sự của mình. Chúng tôi đã theo dõi rất sát sao những câu hỏi TOEIC dạng thức mới thông qua việc tham dự các kỳ thi hàng tháng. Hy vọng cuốn sách này sẽ đóng góp phần nào vào việc giúp các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC và nâng cao khả năng nghe hiểu thật sự của mình.

Terry Hong

Đặc trưng của Longman New TOEIC Listening

Điều đặc biệt thứ 1

Như bạn đã biết, áp lực thời gian là rất lớn trong bài thi nghe, thí sinh chỉ được nghe một lần duy nhất và phải trả lời câu hỏi ngay, thời gian để trả lời câu hỏi cũng rất giới hạn. Do đó, bạn cần phải luyện tập khả năng nghe hiểu ngay từ bây giờ. Chúng tôi đã thiết kế các bài tập nhằm rèn luyện kỹ năng này trong tất cả các Part 1, 2, 3 và 4.

Điều đặc biệt thứ 2

Chúng tôi thiết kế tập sách này theo đúng nguyên tắc sư phạm, tức là đi từng bước từ thấp đến cao và cuối cùng giúp bạn lĩnh hội được 100% các kỹ năng cần thiết.
Với mỗi Part, bạn sẽ được luyện tập qua hai bước chính: Bước thứ nhất là và bước thứ hai là . Sau khi hoàn thành hai bước này bạn sẽ làm bài Practice Test cuối mỗi Part, và sau khi hoàn thành cả 4 Part, bạn sẽ làm bài Actual Test. Ở bước , chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững thể loại câu hỏi của từng Part cũng như thực hiện một số bài luyện tập ngắn hướng đến một số mục tiêu nhất định của từng phần. Ở bước , các bạn sẽ được luyện tập nghe bài tập cho từng loại câu hỏi của mỗi phần. Dĩ nhiên, sau những bài luyện tập này sẽ là đáp án rất rõ ràng và chi tiết.

Điều đặc biệt thứ 3

Điều đặc biệt thứ ba của tập sách này là phần với các bài luyện tập viết chính tả (dictation) các từ khóa. Bài tập này nghe có vẻ rất cơ bản, không liên quan nhiều đến bài nghe TOEIC trên thực tế. Tuy nhiên, bài tập dạng này giúp học viên luyện tập khả năng nắm vững từ khóa nhanh chóng khi nghe. Đây là một yêu cầu rất quan trọng nếu các bạn muốn hiểu các bài nói trong TOEIC nhanh chóng. Hơn nữa, thông qua bài luyện tập dạng này, bạn sẽ có cơ hội nghe từ ngữ tiếng Anh chính xác hơn, không lẫn lộn các từ đồng âm mà khác nghĩa và chính tả hoặc các từ giống về cách viết nhưng khác nhau về nghĩa.

Điều đặc biệt thứ 4

Trước khi bạn bắt tay vào học các kỹ năng của TOEIC L/C, bạn sẽ làm thử một bài kiểm tra định hướng để xác định khả năng hiện tại của mình ở mục . Bài thi TOEIC thực tế có 100 câu hỏi, còn bài trắc nghiệm này chỉ có 50 câu, nhưng cũng đủ giúp bạn xác định khả năng của mình. Bạn nên nhớ là dù kết quả bài trắc nghiệm này của bạn không được tốt thì bạn cũng không nên lo lắng vì chúng tôi tin chắc rằng sau khi học xong giáo trình này, năng lực của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Kết quả này cũng giúp bạn xác định mức độ tiến bộ của mình khi so sánh với điểm Actual Test.

Điều đặc biệt thứ 5

Ở cuối tập sách này, bạn sẽ thấy bảng kê những từ vựng và cách diễn đạt thường gặp trong  TOEIC Listening Comprehension được sắp xếp theo từng Part và theo nội dung. Bảng liệt kê này rất cần thiết khi bạn muốn ôn tập lại từ vựng và các cách nói thường gặp, nhất là ngay trước khi thi.

Có thể bạn thích…