Những bài văn đoạt giải của học sinh tiểu học Trung Quốc (Sơ đồ tư duy trong một bài văn)

Chủ biên: Mâu Hoài Tùng
Biên soạn: Đặng Vy
Bản dịch tiếng Việt: Công ty Nhân Trí Việt
Số trang: 200
Khổ sách: 18,5×26cm

Giá: 140.000VNĐ

Danh mục: Mã: 9786048557355 Từ khóa:

Mô tả

Quyển sách này không những có giá trị tham khảo mà còn giúp các học sinh tiểu học cảm nhận được rằng làm văn là một quá trình đầy thử thách nhưng vô cùng thú vị. Sơ đồ Tư duy mở ra trước mắt các em một thế giới phong phú, muôn hình muôn vẻ, kích thích khả năng liên tưởng và sáng tạo vô tận của các em. Bên cạnh việc mang lại hiệu quả to lớn trong quá trình viết văn, công cụ này còn giúp các em có khả năng giải quyết những vấn đề phức tạp trong quá trình học một cách độc lập, hình thành cách học có hệ thống và thói quen tư duy. Nói cách khác, thông qua việc giới thiệu cách viết văn hoàn toàn mới – cách viết văn dựa vào Sơ đồ Tư duy, sách không những hướng dẫn các học sinh nhỏ tuổi kỹ năng viết văn mà còn giúp các em biết cách suy nghĩ về các vấn đề sẽ gặp phải, tìm kiếm những phương pháp mới để giải quyết các vấn đề này, mở rộng tầm nhìn, nâng cao năng lực trí tuệ và từ đó cải thiện thành tích học tập.

Đây là tuyển tập những bài văn hay có sử dụng Sơ đồ Tư duy. Công cụ này được xem là bí quyết giúp các học sinh tiểu học nhanh tiến bộ trong việc viết văn. Khi lập Sơ đồ Tư duy, các em sẽ nắm bắt được trọng tâm của đề bài, có thể tập trung suy nghĩ những chỗ khó, dễ dàng hình dung bố cục của bài văn, biết được trình tự hành văn, hiểu rõ mạch Tư duy trong bài văn, từ đó viết được những bài văn hay cùng loại cũng như nắm vững cách viết các thể văn khác nhau. Không những vậy, Sơ đồ Tư duy còn giúp các em giải tỏa áp lực trong giờ học văn, khơi dậy năng khiếu viết văn, phát triển khả năng tư duy, tạo cho các em thói quen tích cực suy nghĩ và cảm giác tự tin khi viết văn, đồng thời mang đến cho các em niềm vui cùng sự hứng thú.

Không ít học sinh tiểu học gặp khó khăn khi làm văn do ý tưởng nghèo nàn, bố cục không hợp lý, diễn đạt thiếu mạch lạc. Sơ đồ Tư duy – một công cụ đơn giản nhưng rất thiết thực và hiệu quả – sẽ giúp các em khắc phục những vấn đề này để viết được bài văn hay một cách dễ dàng, nhanh chóng.