Những bài văn đoạt giải của học sinh tiểu học Trung Quốc

Chủ biên: Quý Tiểu Binh
Biên soạn: Xa Lan Lan
Bản dịch tiếng Việt: Công ty Nhân Trí Việt
Số trang: 280
Khổ sách: 14×21,5cm

Giá: 128.000VNĐ

Đây là tuyển tập những bài văn hay của các tác giả nhỏ tuổi với phạm vi đề tài rất rộng. Các cô cậu học trò tiểu học có thể bắt gặp ở đây những bài văn tả người, tả cảnh vật, viết về vật dụng dùng hàng ngày, về thế giới khoa học giả tưởng, v.v. Không chỉ khơi nguồn cảm xúc, sách còn cung cấp cho các em nhiều kiến thức hữu ích và quan trọng nhất là những kỹ năng cần thiết để viết được bài văn hay. Hy vọng sách sẽ làm thay đổi nhận thức của các em về môn văn, giúp các em nhận ra rằng môn học này không hề nhạt nhẽo, chán ngắt mà rất thú vị, hấp dẫn; từ đó nuôi dưỡng trong các em tình yêu đối với môn văn.

Danh mục: Mã: 9786048557188 Từ khóa:

Mô tả

Đây là quyển sách tập hợp những bài văn hay nhất trong các cuộc thi viết văn hàng năm của học sinh tiểu học Trung Quốc. Mỗi bài được viết theo cách riêng nhưng tất cả đều thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú cũng như cái nhìn hồn nhiên, trong trẻo và mới lạ của các cô, các cậu học trò tiểu học trước thế giới sự vật; dẫn dắt người đọc đi từ thích thú đến ngạc nhiên, tựa như đưa người đọc vào miền cổ tích. Không những vậy, các bài văn còn có bố cục hoàn chỉnh và giàu sức lay động lòng người. Chắc chắn cuốn sách sẽ đáp ứng được yêu cầu học tập bộ môn văn cũng như nhu cầu giải trí của các bạn đọc nhỏ tuổi. Nó không chỉ khơi nguồn cảm xúc mà còn cung cấp cho các em nhiều kiến thức hữu ích và quan trọng nhất là những kỹ năng cần thiết để viết được bài văn hay, từ đó làm thay đổi nhận thức của các em về môn văn, giúp các em nhận ra rằng môn học này không hề nhạt nhẽo, chán ngắt mà rất thú vị và hấp dẫn.

Trước thực tế có không ít học sinh tiểu học hiện nay chán học văn, thậm chí rất ghét học văn, quyển sách này chính là một tài liệu tham khảo bổ ích và vô cùng cần thiết. Khi thưởng thức những trang văn hay của bạn bè cùng trang lứa, các em sẽ yêu thích môn văn hơn, sẽ không còn cảm thấy lúng túng mỗi lần cô giáo cho bài tập làm văn, và làm văn đối với các em sẽ trở thành một việc nhẹ nhàng, thoải mái hơn nhiều.

Đây cũng là một quyển sách đáng đọc đối với những độc giả lớn tuổi. Những người giờ đây đã là các bậc cha mẹ, ông bà sẽ tìm thấy trong sách những kỷ niệm của thời thơ ấu mà mình đã vô tình lãng quên từ lâu giữa bộn bề công việc.