Những bài văn viết theo chủ đề của học sinh tiểu học Trung Quốc

Chủ biên: Quý Tiểu Binh
Biên soạn: Tôn Đình Đình, Chu Văn Chiêu, Doãn Nghênh Quân
Bản dịch tiếng Việt: Công ty Nhân Trí Việt
Số trang: 272
Khổ sách: 14×21,5cm

Giá: 128.000VNĐ

Đây là tuyển tập những bài văn hay của các tác giả nhỏ tuổi với phạm vi đề tài rất rộng. Các cô cậu học trò tiểu học có thể bắt gặp ở đây những bài văn tả người, tả cảnh vật, viết về vật dụng dùng hàng ngày, về thế giới khoa học giả tưởng, v.v. Không chỉ khơi nguồn cảm xúc, sách còn cung cấp cho các em nhiều kiến thức hữu ích và quan trọng nhất là những kỹ năng cần thiết để viết được bài văn hay. Hy vọng sách sẽ làm thay đổi nhận thức của các em về môn văn, giúp các em nhận ra rằng môn học này không hề nhạt nhẽo, chán ngắt mà rất thú vị, hấp dẫn; từ đó nuôi dưỡng trong các em tình yêu đối với môn văn.

Danh mục: Mã: 9786048557195 Từ khóa:

Mô tả

Đây là tuyển tập những bài văn hay của các tác giả nhỏ tuổi với phạm vi đề tài rất rộng. Chúng ta có thể bắt gặp ở đây những bài văn tả người, tả cảnh vật, viết về vật dụng dùng hàng ngày, về thế giới khoa học giả tưởng hay bài văn được viết lại từ một câu chuyện cổ… Mỗi bài có lối hành văn riêng nhưng có một điều dễ nhận thấy là bài nào cũng cuốn hút người đọc, cũng cho thấy năng khiếu văn học của các tác giả nhỏ tuổi.

Sách được biên soạn rất công phu và khoa học. Các bài văn được tuyển chọn vừa hay vừa tiêu biểu cho từng đề tài. Với mỗi đề tài, người biên soạn chọn ít nhất 3 bài văn, điều này vừa tiện cho người đọc so sánh giữa các bài vừa không gây cảm giác nhàm chán. Trước mỗi bài văn là dàn ý chung, cuối bài là phần nhận xét về những điểm nổi trội của từng tác giả, thỉnh thoảng người biên soạn còn chen các lời bình ngắn gọn vào ngay trong bài làm của học sinh để chỉ ra những chỗ đặc sắc. Cách trình bày như vừa nêu giúp người đọc dễ theo dõi cũng như thấy được bố cục chặt chẽ và cái hay, cái đẹp của từng bài văn.

Vượt ra ngoài khuôn khổ của một tài liệu tham khảo bổ trợ cho việc học tập môn văn trong nhà trường phổ thông, cuốn sách không chỉ hấp dẫn các cô cậu học trò tiểu học mà chắc chắn còn làm hài lòng những người yêu thích văn học. Thế giới sự vật trong từng bài văn vừa chân thật, cụ thể vừa thể hiện cái nhìn ngây thơ, hồn nhiên của các em – điều mà chúng ta khó tìm thấy trong thời đại công nghiệp với nhịp sống quay nhanh đến chóng mặt. Đặc biệt, nhiều bài còn cho thấy các em rất sáng tạo, rất giàu trí tưởng tượng, khiến người đọc không khỏi ngạc nhiên và thích thú.