Rainbow TOEIC Part 5,6

Tác giả: Choi Jong Min
Chuyển ngữ phần chú giải: Nguyễn Thành Yến
Số trang: 272
Khổ sách: 18,5×26cm

Giá: 198.000VNĐ

Danh mục: , Mã: 9786045867730 Thẻ:

Mô tả

Để sử dụng tốt một ngôn ngữ thì người học phải biết cách dùng (usage) của từ vựng và ngữ pháp để làm cơ sở phát triển bốn kỹ năng nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading) và viết (writing). Do vậy, bạn cần học tốt từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh để hoàn thiện bốn kỹ năng trên.

Nghe (listening) trong bài thi TOEIC không chỉ đơn thuần kiểm tra khả năng nghe mà còn gián tiếp kiểm tra khả năng nói (speaking) của thí sinh. Bạn cần phải luôn có ý thức trau dồi (practice and drill) cả từ (words) lẫn câu (sentences) và luôn tiến hành lặp đi lặp lại (repetition) thì kỹ năng nghe nói mới phát triển được. Hãy tập thói quen dùng tay để viết và dùng miệng để đọc từ vựng và câu để thông thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn nên tận dụng Part 2 và Part 3 tối đa: nghĩa là sau khi thực hành làm bài nghe ở hai phần này, bạn cần đối chiếu với đáp án để biết những điểm mạnh, điểm yếu của mình để tìm hướng khắc phục khi luyện nghe. Sau đó, bạn cần chuyển sang luyện nói bằng cách nghe câu hỏi trong băng ghi âm rồi tập đối đáp nhanh và đúng, đúng về phát âm lẫn từ vựng và cấu trúc. Tương tự, hãy đọc Part 7 nhiều lần và tập viết lại những bài đó. Bạn sẽ thấy hiệu quả đạt được là bạn vừa nhớ được nhiều từ, hiểu được các cấu trúc và biết tái sử dụng chúng, đồng thời khả năng viết của bạn cũng sẽ nâng cao rất nhanh. Cho dù bài thi TOEIC chưa bắt buộc thí sinh thi môn nói và viết, nhưng nếu bạn chịu khó thực hiện lời khuyên trên đây thì bạn cũng đã tự trang bị cho bản thân đủ bốn kỹ năng có thể đáp ứng cho nhu cầu công việc hàng ngày. Sự nỗ lực của bản thân kết hợp với thầy giỏi và giáo trình tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn. Chắc chắn bạn học không chỉ để đạt được điểm cao cho bài thi TOEIC mà thực sự còn để làm chủ năng lực sử dụng tiếng Anh – công cụ để tiếp cận với khối lượng kiến thức khổng lồ của thế giới trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và thời đại toàn cầu hóa.

RAINBOW TOEIC là giáo trình thực sự đáp ứng được mục tiêu mà bạn mong đợi. Hiệu quả đạt được nhanh hay chậm, cao hay thấp là hoàn toàn do bạn tự quyết định.

Có thể bạn thích…