Sách dạy tạo kiểu tóc

Chủ biên: Hair Portal Dubaljayu
Bản dịch tiếng Việt: Công ty TNHH Nhân Trí Việt
Số trang: 320
Khổ sách: 18×22cm

Giá: 380.000VNĐ

Mô tả

LỜI GIỚI THIỆU

Theo kết quả khảo sát, kiểu tóc đóng vai trò quan trọng, chiếm đến 80% trong số các yếu tố làm nên diện mạo của con người. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ chú trọng việc mình ăn mặc như thế nào hơn là chú ý xem mình sẽ chải bới đầu tóc ra sao. Chỉ cần quan tâm đến việc tạo kiểu cho tóc một chút là bạn đã có thể tạo cho mình một vẻ ngoài lôi cuốn, ưa nhìn, gọn gàng và thanh lịch. Thậm chí, bạn có thể thay đổi kiểu tóc của mình trong tích tắc chỉ với những cách buộc và bới tóc đơn giản. Thế nhưng, không phải ai cũng thấy được tầm quan trọng của việc tạo kiểu tóc hoặc có quan tâm đến thì cũng không biết thực hiện thế nào. Một số tạp chí tuy có hướng dẫn các bước tạo kiểu tóc nhưng do diện tích mặt báo hạn chế nên đa phần các bài giới thiệu chỉ gói gọn trong một vài tấm ảnh. Dù thích đến mấy độc giả cũng khó lòng thực hiện theo.

Khi viết sách này, tôi đặc biệt chú trọng tính ứng dụng mà quyển sách mang lại thông qua việc hướng dẫn cụ thể các bước tạo kiểu tóc sao cho người đọc có thể xem và thực hành ngay. Hy vọng rằng bên cạnh việc chiêm ngưỡng các kiểu tóc được giới thiệu trong sách, bạn sẽ tìm thấy cho mình những gợi ý hữu dụng về việc tạo kiểu tóc. Hơn nữa, đây không chỉ là sách bạn đọc một mình, bạn có thể xem chung với nhiều người tùy thích. Bạn sẽ tìm thấy trong sách này nhiều kiểu tóc giúp bạn che khuyết điểm và tôn thêm ưu điểm của bản thân. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu tóc để sau khi đọc sách xong, bạn có thể “trình làng” một kiểu tóc tuyệt đẹp dù chỉ làm tại nhà. Phần so sánh về các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu như sáp tạo kiểu (wax), keo xịt tóc (hairspray), máy tạo kiểu tóc (hair iron), máy sấy tóc (dryer), v.v. được bổ sung ở cuối sách sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Quyển sách giúp bạn giảm bớt những băn khoăn, lo lắng về việc tạo kiểu tóc này được hoàn thành nhờ sự tham gia của hàng chục nhà tạo mẫu tóc, các thực tập sinh và cả những người mẫu. Do vậy, tôi rất lo không biết độc giả sẽ phản ứng như thế nào. Tuy gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chọn lọc và biên tập tư liệu sẵn có trên Internet cũng như chụp thêm nhiều kiểu tóc mới nhưng tôi vẫn kiên trì thực hiện với niềm tin đây sẽ là “một catalogue các kiểu tóc cá nhân” mà nhiều độc giả chưa từng xem qua. Mỗi một nội dung được trình bày trong sách được thực hiện khá công phu. Những bức ảnh chụp các kiểu tóc đường phố (street hair) được chụp dưới cái nắng gay gắt và trong cái rét tê người. Những bức ảnh về xu hướng tóc được chụp bằng chiếc máy ảnh đời cũ không biết sẽ hết pin vào lúc nào. Nhớ lại việc khởi nghiệp từ một trang web cá nhân nhỏ rồi thành lập công ty riêng và điều hành nó trong 13 năm, đồng thời nghĩ đến việc những kiến thức về việc tạo kiểu tóc mình thu thập trong thời gian qua được viết thành sách khiến trong tôi dâng lên một cảm giác khó tả. Những kiến thức về việc tạo kiểu tóc này tôi có được là nhờ quá trình tự mò mẫm từ điển tiếng Nhật và tham khảo các tài liệu chuyên ngành. Thậm chí, để có được phần hướng dẫn các bước tạo kiểu tóc, tôi đã sưu tầm các kiểu tóc đẹp trên các tạp chí của Nhật rồi nhờ các nhà tạo mẫu tóc thực hiện. Riêng phần giới thiệu sơ lược các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu tóc, tôi đã trực tiếp mua và sử dụng từng loại một…  Nếu những thông tin này có thể giúp bạn tạo ra những kiểu tóc làm tôn thêm vẻ đẹp của bạn thì quả thực không còn điều gì có thể khiến tôi cảm thấy được bù đắp hơn.

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp đã hỗ trợ cho Dubaljayu: DOS Hair, Lee San Hair, Japan Hair Salon: Faggot, Japan Hair Salon: Dio Branch, Tanpopo Hair, Dubaljayu Concept Salon, Shiseido Professional, Công ty Cổ phần Amos, Công ty Cổ phần JMW, Glam Palm, Trường Nghệ thuật Tổng hợp Seoul, Beauty Post, v.v. và 500 ngàn hội viên của Dubaljayu cùng sự tham gia của các nhà tạo mẫu tóc đã giúp đỡ tôi hoàn thành quyển sách này. Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các nhân viên của Dubaljayu vì đã nỗ lực hết mình, từ khâu lên kế hoạch, biên tập cho đến khâu xuất bản.

Giám đốc Hair Portal Dubaljayu
Go Yong-ju