Thế giới tiếng Trung Quốc: Tập 2

Biên soạn: Ban biên tập tiếng Trung Quốc cho người nước ngoài - Nhà xuất bản Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ (Trung Quốc)
Bản dịch tiếng Việt: Chu Trọng Thu
Số trang: 240
Khổ sách: 20×28cm

Giá: 196.000VNĐ
(bao gồm một quyển sách và ba đĩa DVD)

Mô tả

Thế giới tiếng Trung Quốc là một bộ giáo trình đa phương tiện thông tin tổng hợp các kỹ năng nghe – nhìn – nói, kết hợp đặc điểm của “phương pháp dạy học nhận biết” và “Phương pháp dạy học giao tiếp”, cung cấp một lượng lớn những câu nói đa thông dụng trong những ngữ cảnh khác nhau, giúp ích cho việc bồi dưỡng ngữ cảm của người học, giúp họ có kỹ năng giao tiếp tiếng Trung Quốc cơ bản trong một thời gian ngắn.

Thể hiện sức hấp dẫn của chữ Hán: “Thế giới tiếng Trung Quốc” đã thể hiện quá trình diễn biến, nét bút và ngữ âm, ngữ điệu của những chữ Hán cơ bản một cách giàu hình ảnh, có thể giúp người học loại bỏ tâm lý ngại khó khi học tiếng Trung Quốc; giúp người học vừa cảm nhận sức hấp dẫn của chữ Hán, vừa tăng thêm hứng thú của việc viết chữ Hán.

Thể hiện niềm vui trong học tập: “Thế giới tiếng Trung Quốc” áp dụng việc chụp những cảnh thật, đồng thời đưa các chương trình biểu diễn hài kịch, biếm họa, biểu diễn trò chơi dân gian vào việc giảng dạy tiếng Trung Quốc. Thiết kế nội dung giàu kịch tính, cá tính nhân vật tươi mới, ngôn ngữ sinh động, dí dỏm, có thể phát huy đầy đủ hứng thú của người học.

Đối tượng chủ yếu của bộ giáo trình này là người học có trình độ tiếng Trung Quốc sơ cấp. Giáo trình đã thông qua việc học tập ngôn ngữ trong ngữ cảnh thực tế để nâng cao kỹ năng nói tiếng Trung Quốc của người học, giúp họ cảm nhận sâu sắc sức hấp dẫn độc đáo của văn hóa Trung Quốc. Tóm lại, bộ giáo trình này có các đặc điểm nổi bậc sau:

  1. Tình huống chân thực, nội dung phong phú
  2. Tuần tự nhi tiến, học một suy ra ba
  3. Tình tiết sinh động, ngôn ngữ dí dỏm
  4. Khai mở linh hoạt, dễ dàng cho việc giảng dạy

Bộ giáo trình tổng cộng có 50 bài, gồm 2 quyển và 6 đĩa DVD. Mỗi bài trong giáo trình gồm các nội dung: lời mở đầu, bài học, chú thích, từ và cụm từ, đọc hiểu, ngữ pháp trọng điểm và mẫu câu, học và thực hành, bài tập tổng hợp. Mỗi tập trong đĩa DVD được chia làm 4 phần: lời mở đầu, nội dung kịch, từ ngữ giao tiếp thường dùng, thưởng thức chữ Hán. Giáo viên có thể sử dụng giáo trình làm tài liệu chính để giảng dạy và dùng đĩa DVD để hỗ trợ thêm. Mỗi bài nên dạy từ 4-6 tiết, giáo viên có thể sắp xếp linh hoạt tùy theo tình hình thực tế. Học sinh cũng có thể tự học theo số tiết này.

Có thể bạn thích…