Tiếng Trung Quốc cho người bắt đầu

Chủ biên: Lỗ Kiện Kí
Bản dịch tiếng Việt: Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng
Số trang: 328
Khổ sách: 18,5×26cm

Giá: 84.000VNĐ

(dùng kèm với bốn đĩa Audio bán riêng)

Mô tả

Hệ thống giáo trình Tiếng Trung Quốc cho người bắt đầu là bộ giáo trình tiếng Trung Quốc kinh điển được đón nhận nồng nhiệt từ hơn 20 năm qua. Bộ giáo trình này gồm 4 quyển: Bài học, Giáo trình luyện đọc – viết, Giáo trình luyện đọc hiểu, và Giáo trình luyện nghe. Nguyên tắc biên soạn của bộ giáo trình này là thực dụng, ngắn gọn, dễ hiểu và thú vị.

Tiếng Trung Quốc Cho Người Bắt Đầu nhằm giúp người học sẽ được cung cấp các tài liệu ngôn ngữ cần thiết có thể sử dụng ngay vì phần giải thích trong bộ giáo trình này luôn dưa trên các tình huống thực tế của người học. Ngoài ra, cách bố trí trình tự dạy học từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp làm cho người học tiếp thu dễ dàng, không gây nhàm chán.

Quyển sách này được biên soạn tập trung vào 5 phần sau đây:

  • Từ mới: Số lượng từ mới ước tính khoảng 1200 từ, trung bình mỗi bài có khoảng 15 từ mới. Để giúp người học có thể hiểu được ý nghĩa và cách dùng từ, tác giả có phần chú thích thêm.
  • Bài học: Nội dung bài học có liên quan đến các hoạt động trong nhà trường cũng như các hoạt động khác. Đặc biệt tác giả chú ý đến việc giới thiệu phong tục tập quán, văn hoá của Trung Quốc.
  • Ngữ âm: Người học sẽ được hướng dẫn luyện ngữ âm một cách căn kẽ. Ngoài những cách phát âm tiếng Trung Quốc thường gặp trong các giáo trình tiếng Trung Quốc thông thường, quyển sách này còn giới thiệu và nhấn mạnh một số đặc điểm ngữ âm tiếng Trung Quốc khó nắm vững đối với người mới bắt đầu học.
  • Ngữ pháp: Bao gồm các điểm ngữ pháp cơ bản trong tiếng Trung Quốc, được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó.
  • Bài tập: Bao gồm các bài tập về ngữ âm, ngữ pháp và mẫu câu.

Có thể bạn thích…