Cuốn Sơ đồ tư duy của tác giả Tony và Barry Buzan vừa được dịch giả Lê Huy Lâm chuyển ngữ. Đây là cuốn sách giúp độc giả đi vào hành trình sử dụng bộ não của chính mình một cách thông minh, hiệu quả nhất trong công việc và học tập.

Cuốn Sơ đồ tư duy được biên soạn theo dạng một cuộc phiêu lưu để thu hút, kích thích, thách thức người đọc phát hiện nhiều điều thú vị về bộ não cùng chức năng của nó.

Có bao giờ bạn nghĩ mình có thể điều khiển bản chất cũng như sự phát triển những quá trình tư duy của bản thân? Nếu ý nghĩ này chưa từng xuất hiện trong đầu bạn thì Sơ đồ tư duy là một cẩm nang thú vị để khám phá.

Cuốn sách được chia làm sáu phần, đầy ắp thông tin mới nhất về bộ não người; cấu tạo, chức năng của não bộ. Người đọc cũng sẽ hiểu thêm về việc những nhà tư tưởng vĩ đại trong lịch sử đã sử dụng những kỹ năng sẵn có ở chính họ như thế nào.

Tại sao hơn 95% nhân loại đều gặp phải rắc rối nghiêm trọng trong các lĩnh vực như tư duy, trí nhớ, tập trung, động cơ thúc đẩy, sắp xếp ý tưởng, quyết định và lập kế hoạch? Đó cũng là nội dung chính được đề cập đến trong cuốn sách.

Bên cạnh đó, sách có nhiều bài tập thực hành, hình ảnh minh họa và chuyện kể sinh động, hướng dẫn độc giả cách lập “sơ đồ tư duy” để cải thiện hiệu suất trí tuệ.

Ngoài các phần chính, Sơ đồ tư duy còn phần phụ lục dành cho bạn đọc giải trí, gồm 17 ghi chú của 14 nhà tư tưởng vĩ đại thuộc các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, chính trị, văn học và thông tin chi tiết về Hiệp hội Tư duy.

Tác giả Tony Buzan là người phát minh kỹ thuật lập “sơ đồ tư duy”, là nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập. Các tác phẩm của ông thành công vang dội trên 100 quốc gia và được dịch sang hơn 30 thứ tiếng. Ông còn là một diễn giả có đẳng cấp quốc tế và giữ vai trò cố vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu cùng các chính phủ trên thế giới. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch của Quỹ nghiên cứu về não bộ (Brain Foundation), nhà sáng lập tổ chức Brain Trust và các giải vô địch thế giới về trí nhớ và tư duy.

(Theo VnExpress.net)

sdtd_3d

Sơ đồ tư duy